Nên Xin Vòng Tay Ở Chùa Nào Ở TPHCM?

Người Việt Nam thường có văn hóa đi chùa vào những dịp lễ lớn để cầu sức khỏe, bình an. Nhiều cặp đôi yêu nhau cũng thường xuyên đến chùa xin vòng tay để cầu cho hạnh phúc lứa đôi. Vậy xin vòng tay ở chùa nào TPHCM? Hãy cùng Tintongiao.com tìm hiểu về TOP 4 ngôi chùa linh thiêng, cầu tình duyên sức khỏe nổi tiếng tại TPHCM nhé!

Chùa Ngọc Hoàng (chùa Phước Hải) 

Chùa Ngọc Hoàng là một trong những ngôi chùa linh thiêng, xin vòng tay nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Chùa Ngọc Hoàng được khởi công và hoàn thành vào năm 1900. Khuôn viên chùa rộng lớn với tổng diện tích lên đến 2012m2. Đây là một trong những công trình tiêu biểu của kiến trúc Phật giáo, một di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Sau nhiều lần trùng tu trong suốt hơn 100 năm tồn tại, chùa Ngọc Hoàng vẫn giữ được nét độc đáo và cổ kính. Một ngôi chùa linh thiêng với nhiều câu chuyện tâm linh.

xin-vong-tay-o-chua-nao-tphcm-q

Chùa Ngọc Hoàng mang kiến trúc Trung Hoa độc đáo, là một trong những ngôi chùa xin vòng tay có tiếng tại TPHCM. Chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng với nhiều câu chuyện cầu được ước thấy. Mọi người truyền tai nhau rằng đến chùa Ngọc Hoàng thắp một nén nhang, sờ vào những bức tượng ở đây sẽ cầu được tài lộc, tình duyên và sức khỏe. Bởi lẽ, chùa Ngọc Hoàng lưu giữ những bức tượng ông Tơ, bà Nguyệt, thánh Mẫu có từ thời xa xưa. Cứ mỗi dịp xuân đến, chùa Ngọc Hoàng thu hút rất đông du khách đến dâng hương. Nếu có dịp, bạn hãy ghé chùa Ngọc Hoàng để xin vòng tay để cảm nhận sự linh thiêng nơi đây.

 • Địa chỉ: Số 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 07h00 – 16h00 tất cả các ngày trong tuần
 • Số điện thoại: 0283 8203 102

Chùa Vĩnh Nghiêm

Khi được hỏi xin vòng tay chùa nào ở TPHCM, không thể không kể đến chùa Vĩnh Nghiêm. Đây là một trong những ngôi chùa xin vòng tay, cầu tài lộc nổi tiếng tại Sài Gòn. Chùa Vĩnh Nghiêm được khởi công xây dựng vào thời nhà Lý, năm 1964. Chùa Vĩnh Nghiêm với tổng diện tích lên đến 6000m2, vô cùng rộng lớn. Được xây dựng theo lối kiến trúc Phật giáo xưa. Sau nhiều lần tu sửa nhưng chùa Vĩnh Nghiêm vẫn giữ được nét cổ kính và uy nghiêm đó. Chùa Vĩnh Nghiêm có hình dáng tháp đá 7 tầng, cao đến 14m cùng kiến trúc mái chùa uốn cong rất đẹp. Chùa Vĩnh Nghiêm được xem là một trong những công trình tiêu biểu cho kiến trúc Phật giáo Việt Nam.

xin-vong-tay-o-chua-nao-tphcm-2

Chùa Vĩnh Nghiêm nổi tiếng là một trong những ngôi chùa cầu bình an, xin vòng tay sức khỏe chất lượng tại Sài Gòn. Chùa Vĩnh Nghiêm nổi tiếng linh thiêng, chùa ban phước lành cho tất cả mọi người. Mỗi năm có đến hàng ngàn du khách đến đây để làm lễ dâng hương, cầu tài lộc. Mọi người quan niệm rằng đến đây cầu tài lộc sẽ làm ăn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, chùa Vĩnh Nghiêm thu hút rất nhiều bạn trẻ đến đây để xin vòng tay cầu tình duyên.

 • Địa chỉ: Số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 14, quận 3, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 06h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần
 • Số điện thoại: 0283 8483 153
 • Facebook: Chùa Vĩnh Nghiêm TP.HCM

>>> Xem Thêm: TOP Những Ngôi Chùa Cầu Tài Lộc Ở Sài Gòn

Chùa Xá Lợi

Chùa Xá Lợi là một ngôi chùa cổ được khởi công xây dựng vào năm 1956 và hoàn thành vào năm 1958. Chùa có tên Xá Lợi bởi lẽ trước đây chùa thờ cúng Xá Lợi Phật Tổ. Chùa Xá Lợi gắn liền với câu chuyện lịch sử tu sĩ Thích Quảng Đức tự thiêu. Sự kiện xảy ra nhằm phản đối chính sách đàn áp Phật tử của chính quyền Ngô Đình Diệm. Sau này, chùa trở thành hộ quán chính thức của hội Phật Học Việt Nam, được trùng tu vào năm 2000. Tồn tại hơn 150 năm, chùa Xá Lợi vẫn giữ được nét cổ kính, linh thiêng.

xin-vong-tay-o-chua-nao-tphcm-3

Nếu bạn đang thắc mắc xin vòng tay chùa nào TPHCM, bạn nhất định phải ghé chùa Xá Lợi. Những dịp lễ lớn, ngày rằm, lễ tết, chùa Xá Lợi thu hút hàng ngàn người đến đây để dâng hương. Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến chùa để thực hiện ước muốn có con. Để xin vòng tay cầu có con, bạn phải thật sự thành tâm. Nhiều cặp đôi yêu nhau cũng thường xuyên đến chùa để cầu hạnh phúc lứa đôi. Nếu bạn thành tâm, chắc chắn bạn sẽ gặp được những điều như ý, luôn may mắn và hạnh phúc.

 • Địa chỉ: số 89 đường Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 07h00 – 19h00

>>> Xem Thêm: Niệm Phật Cầu Bình An Cho Gia Đình Khỏe Mạnh, Hạnh Phúc

Chùa Giác Lâm

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi chùa linh thiêng để xin vòng tay, bạn có thể ghé chùa Giác Lâm. Đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất tại TPHCM. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo, điển hình của kiến trúc Phật giáo Việt Nam thế kỷ XX. Chùa sở hữu không gian rộng lớn, lên đến hàng nghìn m2. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, chùa Giác Lâm lại thu hút hàng ngàn du khách đến đây dâng hương, thăm viếng. Bởi lẽ, mọi người vẫn thường truyền tai nhau về những câu chuyện tâm linh về việc xin vòng tay, cầu tình duyên ở đây.

xin-vong-tay-o-chua-nao-tphcm-4

Mọi người tin rằng, chỉ cần thành tâm cầu nguyện, bạn sẽ nhận được nhiều tài lộc và may mắn. Du khách thường đến đây rất đông vào mỗi dịp lễ lớn, những ngày rằm, lễ tết. Đến chùa dâng hương, thắp một nén nhang cầu bình an và sức khỏe. Rất nhiều cặp đôi đã từng đến đây để cầu hạnh phúc lứa đôi. Việc đến chùa Giác Lâm xin vòng tay cầu tình duyên cũng có nhiều yêu cầu, nhưng đặc biệt bạn phải thật thành tâm. Hãy một lần ghé đến chùa Giác Lâm để thắp một nén nhang, cầu bình an cho gia đình mình nhé!

 • Địa chỉ: Số 565 Đường Lạc Long Quân, Phường 10, Quận Tân Bình
 • Giờ mở cửa: 06h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần

>>> Xem Thêm: Cầu Sức Khỏe Ở Chùa Nào TPHCM? Chùa Nào Linh Thiêng?

Xin vòng tay ở chùa nào TPHCM? Trong bài viết này, Tintongiao.com đã tổng hợp TOP 4 ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng nhất tại TPHCM. Đây là những ngôi chùa cổ với hàng trăm năm tồn tại, cực kỳ linh thiêng. Chỉ cần thành tâm, Tintongiao tin rằng bạn sẽ gặp được nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *