TOP Những Ngôi Chùa Xin Xăm Ở Sài Gòn Linh Thiêng

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, việc đi chùa để cầu bình an và sức khỏe là một trong những phong tục truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm những ngôi chùa xin xăm ở Sài Gòn để cầu tài lộc. Hãy cùng Tintongiao.com khám phá TOP 6 ngôi chùa linh thiêng nhất tại Sài Gòn. Những ngôi chùa này không chỉ mang nét độc đáo về kiến trúc, mà còn là những nơi linh thiêng và tôn nghiêm trong lòng người dân. Vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này để khám phá những ngôi chùa xin xăm ở TpHCM.

Chùa Ngọc Hoàng (chùa Phước Hải) 

Chùa Ngọc Hoàng, một trong những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng vào năm 1900 và có diện tích lên đến 2012m2. Với hơn 100 năm tồn tại, chùa Ngọc Hoàng vẫn giữ được lối kiến trúc độc đáo và tạo nên một di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Khi nói đến những ngôi chùa cầu tài lộc ở Sài Gòn, không thể không nhắc đến chùa Ngọc Hoàng – một ngôi chùa linh thiêng được ước thấy. Chùa Ngọc Hoàng thuộc một trong những ngôi chùa xin xăm ở Sài Gòn, bạn có thể tham khảo.

nhung-ngoi-chua-xin-xam-o-sai-gon-1

Chùa Ngọc Hoàng mang nét kiến trúc Trung Hoa đặc trưng, thể hiện sự linh thiêng và đẹp mắt. Nó đã trở thành một điểm đến nổi tiếng cho những người tìm kiếm sức khỏe, tài lộc và tình duyên tại Sài Gòn. Mọi người thường truyền tai nhau về việc sờ vào những bức tượng ông Tơ, bà Nguyệt và Thánh Mẫu để cầu tài lộc. Vì điều này, chùa Ngọc Hoàng thu hút rất nhiều du khách và quý Phật tử đến đây để cầu nguyện. Mỗi khi đến dịp Tết, ngày Rằm hoặc các lễ lớn khác trong năm, chùa Ngọc Hoàng lại trở nên đông đúc như một hội trường. Mọi người đều muốn đến chùa để thắp một nén nhang, cầu nguyện cho cuộc sống của mình tràn đầy bình an và hạnh phúc.

 • Địa chỉ: Số 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 07h00 – 16h00 tất cả các ngày trong tuần
 • Số điện thoại: 0283 8203 102

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm, một ngôi chùa nổi tiếng tại Sài Gòn, cũng được biết đến như một trong những ngôi chùa xin xăm ở Sài Gòn. Việc xây dựng chùa Vĩnh Nghiêm bắt đầu từ năm 1964, và nó nổi bật với diện tích rộng lớn lên đến 6000m2. Đây là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại Sài Gòn và là nơi linh thiêng hàng đầu. Kiến trúc độc đáo của chùa Vĩnh Nghiêm đại diện cho nghệ thuật kiến trúc Phật giáo tại Việt Nam. Chùa Vĩnh Nghiêm có nguồn gốc từ thời nhà Lý và truyền bá Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm. Mặc dù đã tồn tại hơn 150 năm, chùa Vĩnh Nghiêm vẫn giữ được sự cổ kính. Tháp đá 7 tầng cao 14m và mái chùa uốn cong là những đặc điểm nổi bật của ngôi chùa này.

nhung-ngoi-chua-xin-xam-o-sai-gon-2

Không chỉ nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, chùa Vĩnh Nghiêm còn là một nơi linh thiêng tuyệt vời. Những câu chuyện huyền bí về chùa thường được truyền tai nhau. Mọi người tin rằng cầu nguyện sức khỏe và tài lộc tại chùa Vĩnh Nghiêm có hiệu quả. Chính vì lẽ đó, chùa Vĩnh Nghiêm là một điểm đến nổi tiếng để cầu bình an tại Sài Gòn. Nếu bạn có dịp đến Thành phố Hồ Chí Minh, hãy ghé thăm chùa Vĩnh Nghiêm để thắp một nén nhang. Bạn sẽ được trải nghiệm nét kiến trúc độc đáo và cầu nguyện cho bình an, sức khỏe và tài lộc cho gia đình của mình.

 • Địa chỉ: Số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 14, quận 3, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 06h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần
 • Số điện thoại: 0283 8483 153
 • Facebook: Chùa Vĩnh Nghiêm TP.HCM

Chùa Giác Lâm

Trong số những ngôi chùa xin xăm ở Sài Gòn, không thể không nhắc đến chùa Giác Lâm. Được biết đến là ngôi chùa linh thiêng nhất ở Sài Gòn, chùa này thu hút nhiều du khách đến hành hương. Chùa Giác Lâm sở hữu không gian rộng lớn, yên tĩnh và trang nghiêm. Khi bạn bước vào đây, sẽ cảm nhận được sự linh thiêng và nét cổ kính đặc trưng của ngôi chùa này. Vào mỗi dịp xuân về hay những ngày lễ lớn trong năm, chùa Giác Lâm thu hút đông đảo du khách đến tham quan, hành hương và cầu nguyện. Ngôi chùa nổi tiếng với nhiều câu chuyện tâm linh về việc cầu nguyện và nhận được ước thấy.

nhung-ngoi-chua-xin-xam-o-sai-gon-3

Du khách thường đến đây để cầu tài lộc, bình an và sức khỏe. Thắp một nén nhang, cầu nguyện cho sức khỏe của gia đình là một trải nghiệm mà bạn nên thử. Đặc biệt, chùa cũng là điểm đến cho những ai cầu tìm tình duyên, và nhiều người đã tìm thấy sự gắn kết sau khi hành hương tại Chùa Giác Lâm. Vì vậy, nếu có dịp, bạn nên ghé thăm chùa Giác Lâm để cầu nguyện. Nếu lòng thành tâm, chắc chắn bạn sẽ được những điều như ý.

 • Địa chỉ: Số 565 đường Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình
 • Giờ mở cửa: 06h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần

>> Xem Thêm: Cầu Sức Khỏe Ở Chùa Nào TPHCM? Chùa Nào Linh Thiêng?

Chùa Bà Thiên Hậu

Một trong số những ngôi chùa cầu tài lộc cuối cùng mà Tintongiao.com muốn giới thiệu đến bạn là Chùa Bà Thiên Hậu ở Sài Gòn. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1760 và đã tồn tại hơn 200 năm. Chùa Bà Thiên Hậu còn được biết đến với tên gọi khác là Chùa Bà Chợ Lớn. Với kiến trúc cổ điển và đặc trưng của Phật giáo, chùa Bà Thiên Hậu tỏa sáng với vẻ đẹp kiêu sa và tinh thần linh thiêng. Những bức tượng cổ kính trong chùa mang đến cảm giác thiêng liêng và truyền cảm hứng cho việc cầu nguyện và xin vía.

nhung-ngoi-chua-xin-xam-o-sai-gon-4
Chùa Bà Thiên Hậu không chỉ gây ấn tượng bởi kiến trúc độc đáo, cổ kính và tinh thần linh thiêng mà còn là điểm đến lý tưởng để cầu tình duyên, sức khỏe và tài lộc cho bản thân và gia đình. Để tránh đông đúc, bạn nên đến chùa vào những ngày thường. Trong những dịp lễ lớn, chùa Bà Thiên Hậu thường đông như hội, thu hút hàng ngàn người. Mọi người tin rằng với lòng thành tâm, Bà Thiên Hậu sẽ ban phước lành cho bạn.

 • Địa chỉ: Số 710 đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 06h00 – 11h30 & 13h00 – 16h30 tất cả các ngày trong tuần

Chùa Ông – Nghĩa An Hội quán

Nghĩa An Hội Quán là một điểm tham quan nổi tiếng tại Sài Gòn, thu hút du khách bởi kiến trúc độc đáo mang nét Trung Hoa. Chùa Ông – Nghĩa An Hội Quán là nơi thờ thần Quan Công, một vị thần nổi tiếng trong văn hóa Trung Quốc. Quan Công được coi là vị thần cực kỳ linh thiêng và đã truyền đi nhiều câu chuyện huyền bí. Nghĩa An Hội Quán từng là điểm hội họp và trao đổi của cộng đồng người Hoa. Với thời gian, nơi này dần trở thành một ngôi đền linh thiêng nổi tiếng tại TPHCM. Chùa Ông mang trong mình kiến trúc đặc trưng của Trung Hoa.

nhung-ngoi-chua-xin-xam-o-sai-gon-5

Nếu có dịp ghé thăm Thành phố Hồ Chí Minh, bạn nên đến chùa Ông ít nhất một lần. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét độc đáo và cảm nhận như đang bước vào xứ sở Trung Hoa. Hơn nữa, mọi người thường truyền tai nhau rằng Nghĩa An Hội Quán là một trong những ngôi chùa cầu tài lộc linh thiêng ở Sài Gòn. Người dân tin rằng vị thần Quan Công sẽ ban phước và sức khỏe cho mọi người. Với lòng thành tâm, nhiều người đến đây để cầu nguyện cho sức khỏe của gia đình và những người thân yêu. Hãy ghé thăm Nghĩa An Hội Quán để thắp một nén nhang và cầu nguyện cho những điều tốt lành trong cuộc sống của bạn!

 • Địa chỉ: Số 678 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 07h00 – 18h00 tất cả các ngày trong tuần
 • Số điện thoại: 02838558675

Chùa Bà Ấn Độ Mariamman

Chùa Bà Ấn Độ là một trong những ngôi chùa cổ kính và linh thiêng tại Sài Gòn không thể bỏ qua. Được biết đến như một ngôi chùa cầu tài lộc, chùa Bà Ấn Độ thờ tự nữ thần Mariamman. Đây là một vị thần nổi tiếng trong văn hóa Ấn Độ. Mariamman là vị thần mang trong mình sự ban phước lành, đảm bảo mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ, sức khỏe và tình duyên cho mọi người. Trong những ngày lễ lớn, chùa Bà Ấn Độ thu hút hàng ngàn người đến dâng hương và cầu nguyện.

nhung-ngoi-chua-xin-xam-o-sai-gon-6

Không chỉ là nơi linh thiêng và quan trọng đối với cộng đồng người Ấn Kiều, chùa Bà Ấn Độ cũng là một địa điểm quen thuộc đối với người Việt sống tại Sài Gòn. Hãy ghé thăm chùa Bà Ấn Độ để cầu nguyện và nhận lãnh phước từ mẹ Mariamman, mong rằng được ban sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống. Đây chắc chắn là một trong những ngôi chùa xin xăm linh thiêng ở Sài Gòn.

 • Địa chỉ: Số 45 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 07h00 – 19h00 tất cả các ngày trong tuần

>>> Xem Thêm: Ăn chay có được hút thuốc không? Ăn Chay Cần Kiêng Những Gì?

Trong bài viết này, Tintongiao.com đã tổng hợp những ngôi chùa xin xăm ở Sài Gòn linh thiêng nhất. Hy vọng bài viết sẽ tìm được địa chỉ phù hợp, cầu nguyện sức khỏe đến gia đình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *