TOP Những Ngôi Chùa Cầu Tài Lộc Ở Sài Gòn Linh Thiêng

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, người Việt Nam thường có văn hóa đi chùa cầu bình an, sức khỏe. Tuy nhiên, cầu tài lộc chùa nào ở TpHCM. Để giải đáp thắc mắc của bạn, Tintongiao.com sẽ giới thiệu đến bạn TOP 6 những ngôi chùa cầu tài lộc ở Sài Gòn. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chùa Ngọc Hoàng (chùa Phước Hải) 

Chùa Ngọc Hoàng là một trong những ngôi chùa linh thiêng, nổi tiếng bật nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được khởi công xây dựng vào năm 1900 với diện tích lên đến 2012m2. Với hơn 100 năm tồn tại, chùa Ngọc Hoàng vẫn giữ được lối kiến trúc độc đáo. Khi nhắc đến những ngôi chùa cầu tài lộc ở Sài Gòn, không thể không nhắc đến chùa Ngọc Hoàng. Một di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia, một ngôi chùa linh thiêng cầu được ước thấy. 

nhung-ngoi-chua-cau-tai-loc-o-sai-gon-1

Chùa Ngọc Hoàng với nét kiến trúc Trung hoa, mang nét đẹp linh thiêng. Đây là một trong những ngôi chùa có tiếng về việc cầu sức khỏe, tài lộc và tình duyên ở Sài Gòn. Mọi người thường truyền tai nhau về việc sờ vào những bức tượng ông Tơ, bà Nguyệt và Thánh Mẫu để cầu tài lộc. Chính lẽ đó, chùa Ngọc Hoàng thu hút rất nhiều du khách, quý phật tử đến cầu nguyện. Cứ mỗi dịp tết đến, những ngày rằm hay lễ lớn trong năm, chùa Ngọc Hoàng lại đông như hội. Ai ai cũng muốn đến chùa để thắp một nén nhan, cầu nguyện cho cuộc sống được bình an, hạnh phúc.

 • Địa chỉ: Số 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 07h00 – 16h00 tất cả các ngày trong tuần
 • Số điện thoại: 0283 8203 102

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm cũng là một trong những ngôi chùa cầu tài lộc nổi tiếng tại Sài Gòn. Chùa Vĩnh Nghiêm được khởi công xây dựng từ năm 1964, với diện tích rất lớn, lên đến 6000m2. Đây là ngôi chùa lớn nhất nhì tại Sài Gòn, là nơi linh thiêng bậc nhất. Chùa Vĩnh Nghiêm sở hữu lối kiến trúc độc đáo, là công trình tiêu biểu đại diện cho kiến trúc Phật giáo tại Việt Nam. Chùa Vĩnh Nghiêm ra đời từ thời nhà Lý, là nơi truyền bá Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm. Tuy đã tồn tại hơn 150 năm, nhưng chùa Vĩnh Nghiêm vẫn giữ được nét cổ kính. Với hình dáng tháp đá 7 tầng cao 14m cùng kiến trúc mái chùa uốn cong rất đẹp.

nhung-ngoi-chua-cau-tai-loc-o-sai-gon-2

Không chỉ nổi tiếng bởi kiến trúc độc đáo, chùa Vĩnh Nghiêm còn nổi tiếng là một nơi linh thiêng bậc nhất. Mọi người vẫn thường xuyên truyền tai nhau về những câu chuyện huyền bí về chùa. Mọi người tin rằng việc cầu nguyện sức khỏe, tài lộc ở đây rất hiệu nghiệm. Bởi thế, chùa Vĩnh Nghiêm là ngôi chùa nổi tiếng là nơi cầu bình an nổi tiếng bật nhất tại Sài Gòn. Nếu bạn có dịp đến với TPHCM, hãy thử một lần ghé đến đây để thắp một nén nhang nhé! Bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc độc đáo và cầu bình an, sức khỏe, tài lộc cho gia đình của mình.

 • Địa chỉ: Số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 14, quận 3, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 06h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần
 • Số điện thoại: 0283 8483 153
 • Facebook: Chùa Vĩnh Nghiêm TP.HCM

Chùa Giác Lâm

Trong số những ngôi chùa cầu tài lộc ở Sài Gòn, không thể không kể đến chùa Giác Lâm. Đây nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng nhất ở Sài Gòn, thu hút nhiều du khách đến hành hương. Chùa sở hữu không gian rộng, yên tĩnh và rất trang nghiêm. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự linh thiêng và nét cổ kính của ngôi chùa này. Cứ mỗi dịp xuân đến hay những ngày lễ lớn trong năm, chùa Giác Lâm thu hút rất nhiều du khách đến hành hương, cầu nguyện. Chùa nổi tiếng với nhiều câu chuyện tâm linh về việc cầu được ước thấy.

nhung-ngoi-chua-cau-tai-loc-o-sai-gon-3

Du khách thường đến đây để cầu tài lộc, bình an và sức khỏe. Đến chùa thắp một nén nhang, cầu cho gia đình sức khỏe là trải nghiệm bạn nên thử. Đặc biệt, bạn cũng có thể đến đây cầu tình duyên, rất hiệu nghiệm. Đã có rất nhiều người gặp được ý trung nhân sau khi đến viếng tại Chùa Giác Lâm. Vậy nên, bạn nên ghé chùa Giác Lâm một lần để cầu nguyện. Nếu thành tâm, bạn chắc chắn sẽ gặp được những điều như ý.

 • Địa chỉ: Số 565 đường Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình
 • Giờ mở cửa: 06h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần

>>> Xem Thêm: Cầu Sức Khỏe Ở Chùa Nào TPHCM? Chùa Nào Linh Thiêng?

Chùa Ông – Nghĩa An Hội quán

Nghĩa An Hội Quán là một địa chỉ tham quan nổi tiếng tại Sài Gòn. Du khách bị thu hút bởi lối kiến trúc độc đáo, mang nét Trung Hoa. Chùa Ông – Nghĩa An Hội Quan là nơi thờ thần Quan Công nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây là vị thần cực kỳ linh thiêng, nổi tiếng xứ Trung với nhiều câu chuyện huyền bí. Trước đây, Nghĩa An Hội Quán là địa chỉ hội họp, trao đổi của những người Hoa. Theo thời gian, nơi đây dần trở thành nơi thờ cúng linh thiêng, nổi tiếng tại TPHCM. Đây là một trong những công trình tiêu biểu với kiến trúc Trung Hoa.

nhung-ngoi-chua-cau-tai-loc-o-sai-gon-4

Nếu có dịp đến Thành phố Hồ Chí Minh, bạn nên ghé chùa Ông một lần. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp rất độc đáo, như lạc vào xứ xở Trung Hoa. Không những thế, mọi người còn truyền tai nhau rằng đây là một trong những ngôi chùa cầu tài lộc linh thiêng tại Sài Gòn. Mọi người tin rằng vị thần Trung Hoa sẽ ban phước lành, sức khỏe cho mọi người. Với sự thành tâm, mọi người thường đến đây để cầu sức khỏe cho gia đình và những người thân yêu. Hãy đến Nghĩa An Hội Quán để thắp nén nhang và cầu nguyện những điều tốt lành bạn nhé!

 • Địa chỉ: Số 678 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 07h00 – 18h00 tất cả các ngày trong tuần
 • Số điện thoại: 02838558675

Chùa Bà Ấn Độ Mariamman

Chùa Bà Ấn Độ là một trong những ngôi chùa linh thiêng, cổ kính tại Sài Gòn. Khi nhắc đến những ngôi chùa cầu tài lộc ở Sài Gòn, chùa Bà Ấn Độ là cái tên không thể bỏ qua. Đây là ngôi chùa thờ tượng nữ thần Mariamman, một vị thần nổi tiếng của Ấn Độ. Nữ thần Mariamman ban phước lành, giúp mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ, sức khỏe và tình duyên. Vào những ngày lễ lớn, chùa Bà Ấn Độ thu hút hàng ngàn người đến dâng hương. Không chỉ nổi tiếng với người Ấn Kiều, Chùa Bà còn là địa chỉ quen thuộc của người Việt sống tại Sài Gòn. Hãy đến đây để cầu đức mẹ Mariamman ban phước lành, cầu sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc.

 • Địa chỉ: Số 45 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 07h00 – 19h00 tất cả các ngày trong tuần

>>> Xem Thêm: Ăn chay có được hút thuốc không? Ăn Chay Cần Kiêng Những Gì?

Chùa Bà Thiên Hậu

Một trong những ngôi chùa cầu tài lộc cuối cùng mà Tintongiao.com muốn giới thiệu đến bạn là Chùa Bà Thiên Hậu ở Sài Gòn. Chùa được xây dựng vào năm 1760, trải qua hơn 200 năm tồn tại. Chùa Bà thiên Hậu còn được người dân biết đến với cái tên chùa Bà Chợ Lớn. Mang nét kiến trúc cung đình xưa, điển hình của nét kiến trúc Phật giáo. Chùa Bà Thiên Hậu lưu giữ những bức tượng cổ kính, cực kỳ linh thiêng. Chính nhờ đó, việc cầu nguyện, thành tâm xin vía ở đây cực hiệu nghiệm.

nhung-ngoi-chua-cau-tai-loc-o-sai-gon-5

Chùa với kiến trúc độc đáo, cổ kính và cực kỳ linh thiêng. Bạn có thể đến đây để cầu tình duyên, sức khỏe và tài lộc cho bản thân và gia đình. Để tránh đông đúc, bạn nên đến viếng vào những ngày thường. Bởi lẽ vào những dịp lễ lớn, chùa Bà Thiên Hậu đông như hội, lên đến hàng ngàn người. Mọi người quan niệm rằng với sự thành tâm, Bà sẽ ban phước lành đến cho bạn.

 • Địa chỉ: Số 710 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 06h00 – 11h30 & 13h00 – 16h30 tất cả các ngày trong tuần

Trong bài viết này, Tintongiao.com đã tổng hợp những ngôi chùa tài lộc ở Sài Gòn linh thiêng nhất. Hy vọng bài viết sẽ tìm được địa chỉ phù hợp, cầu nguyện sức khỏe đến gia đình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *