Top Những Ngôi Chùa Cầu Con Ở Sài Gòn Linh Thiêng

Bạn đã từng nghe về những ngôi chùa cầu con ở Sài Gòn? Những công trình tôn giáo này không chỉ linh thiêng mà còn mang đến những nét văn hóa đẹp không thể thiếu ở Sài Gòn. Để tìm hiểu được top những ngôi chùa linh thiêng nhất, hãy cùng tintongiao.com tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng (hay còn gọi là điện Ngọc Hoàng) được biết đến là một trong những ngôi chùa cầu con ở Sài Gòn linh thiêng nhất. Chùa được xây dựng vào thế kỉ XX bởi một người Trung Quốc. Ban đầu ngôi chùa này được xây dựng để thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế nhưng sau một khoảng thời gian dài, nơi đây đã trở thành một khu tham quan du lịch nổi tiếng. Người dân vẫn luôn biết đến nơi cầu con, cầu duyên linh thiêng nhất.

chua-ngoc-hoang

Dù cách biệt với trung tâm thành phố, tuy nhiên, con đường di chuyển vào chùa rất dễ dàng. Thế nhưng, khi đến tham quan bạn cũng cần phải lưu ý đến giờ mở cửa của chùa. Vào những ngày bình thường, chùa sẽ mở cửa từ 7h00 – 18h00. Riêng vào mùng 1 và ngày 15 chùa mở cửa đón khách từ 5h00 sáng – 19h00.

Địa chỉ: 73 đường Mai Thị Lưu, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

>>>> Xem thêm: Xin vòng tay ở chùa nào ở TPHCM linh thiêng?

Chùa Hương

Đối với những người thường xuyên đi chùa thì chắc hẳn chùa Hương đã không còn xa lạ với mọi người. Được biết đến là những ngôi chùa cầu con ở Sài Gòn. Tại chùa Hương, trong động Hương Tích có Lầu cô ( nếu bạn muốn cầu con gái) và Lầu Cậu (nếu muốn cầu con trai) là nơi để người dân đặt lễ vật cầu tự. Nơi trong chùa Hang có nhiều tảng đá nổi lên giống hệt như những em bé, theo dân gian những người đến cầu con sẽ lần lượt xoa đầu các em bé đó để rủ về với mình.

nhung-ngoi-chua-cau-con-o-sai-gon-1

Chùa được xây dựng với kiến trúc độc đáo, thiêng liêng. Bạn không chỉ đến đây để cầu con mà còn có thể cầu duyên, cầu bình an cũng đều may mắn. Để tránh đông đúc và chen lấn nhau, bạn nên đi vào những ngày thường và tránh các ngày lễ mùng 1 và ngày 15 ra nhé.

Chùa Từ Quang

Chùa Từ Quang nổi tiếng nuôi dưỡng hàng ngàn vong hồn xấu số ở thành phố Hồ Chí Minh. Mới đầu nhìn vào thì ngôi chùa này không có gì khác biệt so với nhiều ngôi chùa khác. Nhưng khi vào chánh điện sẽ thấy một tượng phật lớn cũng với nhiều tượng các em bé thiếu nhi đang trong tư thế vui chơi. Từ năm 2009, vào những ngày lễ hàng năm, tại đây sẽ tổ chức đại lễ cầu siêng để cầu nguyện cho những em bé xấu số với hàng nghìn người. Dần dần người ta tin rằng,với những người hiếm muộn khi đến đây thành tâm cúng vái sẽ cầu được con.

nhung-ngoi-chua-cau-con-o-sai-gon-2

Đặc biệt, với những người mẹ đã vô tình vứt bỏ đứa con của mình khi đến đây thành tâm cung vái cũng sẽ có tin vui. Lễ cầu con vô cùng đơn giản chỉ với kẹo, bánh, đồ chơi trẻ em,… và thành tâm cũng vái đã có rất nhiều cặp vợ chồng cầu được con cho mình.

Địa chỉ: Xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Miếu Nổi

Chùa Miếu Nổi là một ngôi miếu cổ có tên là Miếu Phù Châu nằm trên con sông Vàm Thuật thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Miếu Nổi được nhân gian truyền nhau là nơi “cầu được ước thấy” nên đã thu hút được nhiều người ghé thăm và cũng là một trong nhữngngôi chùa cầu con ở Sài Gòn linh thiêng nhất. Chùa Miếu Nổi đã có một thời gian bị hoang, thế nhưng thời gian dài đã được trùng tu trở lại. Với phong cách thiết kế cổ kính, trang nghiêm, kiến trúc đặc sắc pha lẫn nét Việt – Hoa. Chính điện được thiết kế với những hoa văn cầu kì, đẹp mắt.

Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu được biết đến là một trong những nơi thờ tự cổ nhất của người Hoa tại Sài Gòn. Chùa này đã trở thành địa điểm tâm linh có ảnh sâu sắc đến đời sống, văn hóa của người dân nơi đây. Chùa Bà Thiên Hậu được xây dựng vào khoảng thế kỉ XVIII và đã trải qua nhiều lần trùng tu, thế nhưng chùa vẫn giữ được những nét độc đáo và trở thành di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia. Chùa Bà Thiên Hậu cũng được biết đến là một trong những ngôi chùa cầu con ở Sài Gòn linh thiêng, những người hiếm muộn đến thành tâm cúng vái sẽ có được tin vui cho mình.

chua-ba-thien-hau

Chùa Bà Thiên Hậu được thiết kế độc đáo, cổ kính mang đậm nét cổ xưa. Du khách đến đây không chỉ đến để cầu may mắn mà còn là nơi để tham quan với kiến trúc thời xưa.

>>>> Tham khảo ngay: Top những ngôi chùa cầu tài lộc ở Sài Gòn

Chùa Bà Ấn Mariamman

Chùa Bà Ấn Mariamman cũng là một trong những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng lâu đời tại Sài Gòn. Ngôi chùa này thờ thần Mariamman một vị nữ thần linh thiêng của người Ấn Độ theo đạo Hindu với những bức tường đá và tượng đá kì lạ, độc đáo. Chùa nổi bật với kiến trúc Ấn Độ, không gian linh thiêng tách biệt với phố xá bên ngoài. Nơi đây được người dân đến viếng cầu xin sự bình an, tài lộc, tình duyên, gia đình hạnh phúc trong dịp đầu năm. Không những thế, với những người hiếm muộn cũng thường xuyên đến đây để cầu con cho mình. 

chua-ba-an-mariamman

Trong bài viết này, tintongiao.com đã tổng hợp những ngôi chùa cầu con ở Sài Gòn linh thiêng được nhiều người ghé thăm nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn tìm được nơi ưng ý, cầu sức khỏe, bình an cho cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *