Cầu Sức Khỏe Ở Chùa Nào TPHCM? Chùa Nào Linh Thiêng?

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, người dân Việt Nam thường đi chùa cầu bình an, sức khỏe. Tuy nhiên, cầu sức khỏe ở chùa nào TPHCM? Để giải đáp thắc mắc của bạn, Tin Tôn Giáo sẽ giúp bạn tổng hợp TOP 5 ngôi chùa lớn, nổi tiếng linh thiêng nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

Chùa Ngọc Hoàng (chùa Phước Hải) 

Chùa Ngọc Hoàng được hoàn thành vào năm 1900 với diện tích 2021m2. Tính đến nay, chùa Ngọc Hoàng đã có hơn 100 năm tuổi, là ngôi chùa cổ linh thiêng bậc nhất tại TP HCM. Chùa Ngọc Hoàng còn được quý phật tử biết đến với cái tên chùa Phước Hải. Khi được hỏi cầu sức khỏe ở chùa nào TPHCM, không thể không nhắc đến chùa Ngọc Hoàng. Một ngôi chùa linh thiêng, là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. 

cau-suc-khoe-o-chua-nao-tphcm-1

Người ta thường truyền tai nhau về những câu chuyện linh thiêng, nơi cầu được ước thấy. Những câu chuyện về ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh Mẫu nổi tiếng tại chùa Ngọc Hoàng. Nhiều người kể rằng họ sờ vào những bức tượng linh thiêng tại đây sẽ cầu được con cái, sức khỏe và tình duyên. Chính lẽ đó, cứ mỗi dịp tết đến xuân về là nơi đây đông như hội. 

Chùa mang vẻ đẹp kiến trúc Trung Hoa, mang nét linh thiêng tuyệt đẹp. Chùa Ngọc Hoàng lưu giữ những bức tượng điêu khắc bằng gỗ có từ lâu đời, rất linh thiêng và quý giá. Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với hồ sen tỏa ngát hương thơm. Quý phật tử khi đến tham quan thường đem rùa đến phóng sanh, nên hiện tại chùa Ngọc Hoàng nuôi đến hàng nghìn con rùa. Đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng, nơi bạn có thể đến thăm viếng, cầu sức khỏe cho gia đình mình. 

 • Địa chỉ: Số 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 07h00 – 16h00 tất cả các ngày trong tuần
 • Số điện thoại: 0283 8203 102

Chùa Vĩnh Nghiêm

Ngôi chùa linh thiêng thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là chùa Vĩnh Nghiêm. Ngôi chùa này được khởi công xây dựng từ năm 1964, với diện tích lên đến 6000m2. Đây là một trong những ngôi chùa lớn, linh thiêng bậc nhất tại TP HCM. Chùa Vĩnh Nghiêm với kiến trúc độc đáo, với tháp đá 7 tầng cao 14m có từ lâu đời. Kiến trúc mái chùa uốn cong, có bánh xe pháp luân và các góc đều tạc hình đầu Phượng. 

cau-suc-khoe-o-chua-nao-tphcm-5

Chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những công trình tiêu biểu, đại diện cho kiến trúc Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XX. Là một ngôi chùa có từ thời vua Lý Thái Tổ, là trung tâm truyền bá Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm. Đây vốn là nơi linh thiêng với những câu chuyện thần bí. Chính lẽ đó, chùa Vĩnh Nghiêm là nơi hành hương, cầu sức khỏe, cầu tình duyên nổi tiếng tại Sài Gòn. 

 • Địa chỉ: Số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 14, quận 3, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 06h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần
 • Số điện thoại: 0283 8483 153
 • Facebook: Chùa Vĩnh Nghiêm TP.HCM

>>> Xem Thêm: Ăn chay có được hút thuốc không? Ăn Chay Cần Kiêng Những Gì?

Chùa Ông – Nghĩa An Hội quán

Chùa Ông – Nghĩa An Hội Quán tọa lạc tại số tại quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những công trình nổi tiếng, với kiến trúc cực kỳ độc đáo. Nghĩa An Hội Quán mang kiến trúc Trung Hoa, là nơi thờ thần Quan Công nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Trước đây, Nghĩa An Hội Quán là nơi hội họp của người Hoa đến từ vùng Nghĩa An, Trung Quốc. Sau dần trở thành nơi thờ cúng, thể hiện văn hóa tâm linh nổi tiếng tại TPHCM. 

cau-suc-khoe-o-chua-nao-tphcm-4

Nếu có dịp ghé thăm Nghĩa An Hội Quán, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc vô cùng độc đáo. Nghĩa An Hội Quán có kiến trúc hình chữ khẩu, với những dãy nhà khép kín. Đây là một trong những nơi linh thiêng, cầu bình an sức khỏe nổi tiếng bật nhất tại HCM. Mọi người thường truyền tai nhau về những câu chuyện tâm linh, cầu được ước thấy. 

 • Địa chỉ: Số 678 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 07h00 – 18h00 tất cả các ngày trong tuần
 • Số điện thoại: 02838558675

Chùa Bà Ấn Độ Mariamman

Chùa Bà Ấn Độ là một trong những ngôi chùa có từ lâu đời, là nơi cực kỳ linh thiêng. Khi được hỏi cầu sức khỏe ở chùa nào TPHCM, không thể không nhắc đến chùa Bà Ấn Độ Mariamman. Một ngôi chùa nổi tiếng thờ nữ thần Mariamman, vị thần Ấn Độ. Nữ thần Mariamman là vị thần của mùa mang bội thu, đất đai màu mỡ, sức khỏe dồi dào, con cháu đông vui,… 

cau-suc-khoe-o-chua-nao-tphcm-3

Chính lẽ đó, chùa bà Ấn Độ Mariam thu hút rất nhiều quý phật tử, người dân đến cầu nguyện. Không chỉ thu hút người Ấn Kiều, mà rất đông người Việt thường xuyên đến đây thăm viếng, cầu nguyện. Đây là một nơi lý tưởng để bạn cầu bình an, cầu duyên. Cầu đức mẹ Mariamman ban phước lành, sức khỏe, cầu cho các đôi uyên ương được bên nhau trọn đời. Cầu cho gia đình ấm no hạnh phúc, luôn gặp may mắn thuận lợi trong công việc. 

 • Địa chỉ: Số 45 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 07h00 – 19h00 tất cả các ngày trong tuần

>>> Xem Thêm: Ăn Chay Có Được Uống Bia Không? Các Loại Bia Không Cồn

Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu được khởi công và hoàn thành xây dựng vào năm 1760, là ngôi chùa có lịch sử hơn 200 năm. Chùa Bà Thiên Hậu còn được biết đến với cái tên chùa Bà Chợ Lớn. Chùa mang lối kiến trúc cung đình thời xưa, điển hình cho kiến trúc Phật giáo Việt Nam. Trải qua 200 năm tồn tại, chùa Bà Thiên Hậu vẫn giữ được nét kiến trúc cổ kính độc đáo thời xưa. Đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng, là nơi cầu bình an nổi tiếng bậc nhất tại TPHCM. 

cau-suc-khoe-o-chua-nao-tphcm-2

Chùa Bà Thiên Hậu với kiến trúc độc đáo, được công nhận là Di tích nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1993. Chùa Bà Thiên Hậu lưu giữ những bức tượng phù điêu lớn, được tạo ra từ những loại gỗ quý hiếm. Chính lẽ đó, chùa Bà Thiên Hậu cực kỳ linh thiêng. Vào những dịp lễ lớn, ngày rằm,.. chùa Bà Thiên Hậu thu hút rất nhiều người đến viếng thăm, cầu nguyện. Mọi người đến đây để cầu bà mang phước lành, cầu sức khỏe, cầu tình duyên rất hiệu nghiệm. 

 • Địa chỉ: Số 710 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 06h00 – 11h30 & 13h00 – 16h30 tất cả các ngày trong tuần

Cầu sức khỏe ở chùa nào TPHCM? Trong bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp TOP 5 ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng tại TPHCM. Hy vọng bạn sẽ tìm được địa điểm lý tưởng để thăm viếng, cầu bình an sức khỏe cho gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *