Tìm Hiểu Cách Đăng Ký Khóa Tu Mùa Hè Chùa Hoằng Pháp

Khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp là nơi sinh hoạt bổ ích, giáo dục đạo đức và định hướng cho thế hệ trẻ về kỹ năng và mục đích sống. Khóa tu được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, gieo các hạt mầm Phật pháp đến thế hệ trẻ và chia sẻ trách nhiệm với xã hội. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách đăng ký khóa tu mùa hè Chùa Hoằng Pháp. Hãy cùng Tintongiao.com khám phá những điều thú vị và hữu ích về khóa tu mùa hè tại Chùa Hoằng Pháp nhé!

Đôi Nét Về Chùa Hoằng Pháp 

Chùa Hoằng Pháp tọa lạc tại huyện Hóc Môn, được sáng lập vào năm 1957. Chùa cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 20km về phía Tây Bắc. Chùa Hoằng Pháp được sáng lập bởi Hòa thượng Ngô Chân Tử. Vào năm 1957, ngài Ngộ Chân Tử qua đời. Sau đó, thầy Thích Chân Tính đã kế vị trụ trì chùa Hoằng Pháp cho đến ngày nay.

cach-dang-ky-khoa-tu-mua-he-chua-hoang-phap-5

Chùa Hoằng Pháp với khuôn viên rộng lớn, tổng diện tích lên đến 2,5 hecta. Với cơ sở vật chất ổn, chùa đáp ứng nhu cầu tu học của nhiều Chư Tăng và Quý Phật Tử. Có thể nói, chùa Hoằng Pháp là nơi ra đời của những khóa tu đầu tiên dành cho Phật tử. Các khóa tu này cực kỳ thành công và trở thành mô hình mẫu cho đạo tràng trong cả nước. Chư Tăng theo học tại chùa Hoằng Pháp chủ yếu là những người trẻ, tâm hướng Phật. Hiện tại có hơn 100 vị xuất gia cùng hơn 200 Phật tử đang tu học tại chùa Hoằng Pháp. Không chỉ riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, rất nhiều chi nhánh khác của chùa Hoằng Pháp được hình thành. Để mở rộng sứ mệnh truyền bá chánh đạo, hiện có hơn 33 chi nhánh trong và ngoài nước.

Có thể nói, chùa Hoằng Pháp là nơi đi đầu trong việc tổ chức các khóa tu mùa hè. Sự thành công này đã trở thành mô hình mẫu cho đạo tràng trong cả nước. Khóa tu mua hè chùa Hoằng Pháp được tổ chức cho những người trẻ muốn tìm một nơi để chữa lành tâm hồn.

Khóa Tu Mùa Hè – Trải nghiệm đáng nhớ 

Khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp ra đời với mục đích tạo môi trường lành mạnh – nơi chữa lành cho những tâm hồn son trẻ. Đây sẽ là cơ hội quý báu để người trẻ xây dựng lại nét đẹp trong tâm hồn. Khóa tu là nền tảng vững chắc cho người trẻ để bước tiếp hành trình tương lai. Tham gia khóa tu mùa hè, bạn sẽ được bước vào thế giới của tình yêu thương, gạt bỏ những bộn bề của cuộc sống. Khóa tu chùa Hoằng Pháp tạo dựng niềm tin, và sức mạnh, giúp người trẻ rèn luyện lối sống lành mạnh. Hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời những tệ nạn tiêu cực của xã hội.

cach-dang-ky-khoa-tu-mua-he-chua-hoang-phap-1

Hàng năm, chùa Hoằng Pháp thu hút đông đảo sinh viên, người đi làm tham gia khóa tu. Khóa tu mùa hè hướng đến những bạn trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi. Với sự tận tâm và nhiệt tình của quý thầy cùng ban tổ chức, Khóa tu mùa hè đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng mỗi bạn trẻ. Chùa Hoằng Pháp hi vọng quý phụ huynh hoan hỷ, tạo điều kiện cho các bạn tham gia. Bởi khi tham gia, các bạn sẽ có được lợi tạc cho bản thân, đồng thời góp phần xây dựng tốt đẹp trong tương lai. Bạn chắc chắn phải tham gia khóa tu mùa hè ít nhất một lần trong đời.

Tại sao nên tham gia khóa tu mùa hè?

Mùa hè – thời gian rộn ràng và sôi động, khi những ngày nắng ấm kéo dài và gió nhẹ thoảng qua cảnh đồng xanh tươi. Đó là thời điểm lý tưởng để ta tìm đến sự tĩnh lặng và tròn đầy ý nghĩa của một khóa tu. Một hành trình tâm linh đặc biệt, nơi ta tìm kiếm sự bình an và hiểu biết sâu sắc về cuộc sống. Tham gia khóa tu mùa hè là một trải nghiệm bạn chắc chắn nên tham gia một lần trong đời. Đó là một cơ hội để bạn tiếp cận với triết lý Phật pháp, rèn luyện tâm hồn và khám phá bản thân. Trong không gian yên tĩnh của chùa, ta được dẫn dắt trên con đường trưởng thành tinh thần và đạt đến sự tỉnh thức.

cach-dang-ky-khoa-tu-mua-he-chua-hoang-phap-4

Với những giá trị vô giá mà khóa tu mùa hè mang lại, chúng ta không chỉ được trau dồi tri thức và kỹ năng sống, mà còn tạo được mối quan hệ gần gũi với những người cùng chí hướng và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong hành trình chung. Mỗi bước đi đều là một hành trình khám phá, từng chút một tiến xa trên con đường trở thành người tốt hơn và góp phần xây dựng một xã hội hạnh phúc hơn. Vì vậy, hãy dành chút thời gian của mùa hè này để tham gia một khóa tu. Hãy để tâm hồn được làm mới, tìm thấy niềm an vui và khám phá những ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống. Cùng tìm hiểu cách đăng ký khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp trong phần dưới đây nhé!

>>> Xem Thêm: Cầu Sức Khỏe Ở Chùa Nào TPHCM? Chùa Nào Linh Thiêng?

Lịch Tổ Chức Khóa Tu Mùa Hè Chùa Hoằng Pháp 2023

Khóa Thời gian bắt đầu Đối tượng tham gia
Khóa tu mùa hè 09-07-2023 → 16-07-2023 Học sinh, sinh viên từ 17-25 tuổi
Ngày tu sinh viên hướng về Phật Pháp 06-08-2023 Tuổi trẻ tuổi từ 18 đến 25 tuổi
03-09-2023
01-10-2023
05-11-2023
03-12-2023
07-01-2024

Cách Đăng Ký Khóa Tu Mùa Hè Chùa Hoằng Pháp

Thể lệ đăng ký

Hiện nay, nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tham gia, ban tổ chức hỗ trợ 2 hình thức đăng ký: Đăng ký trực tiếp tại chùa và Đăng ký trực tuyến. Thông thường, form đăng ký trực tuyến sẽ được mở sau khi kết thúc đăng ký trực tiếp tầm 7 ngày. Dù đăng ký bằng hình thức nào, bạn nên đọc kỹ thể lệ cách đăng ký khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp dưới đây:

 • Năm 2023, thời gian đăng ký trực tiếp tại chùa Hoằng Pháp bắt đầu từ 14h chiều ngày 10-06-2023 đến 13-06-2023. Thời gian có thể kết thúc sớm hơn, ngay khi BTC nhận đủ hồ sơ đăng ký trực tiếp.
 • Trong vòng 7 ngày trước khi diễn ra khóa tu, nếu bạn không thể tham dự vui lòng thông báo cho BTC.
 • Khi đến tham dự phải mang theo giấy báo xác nhận của BTC, giấy CMND/CCCD gốc, thẻ học sinh, sinh viên.
 • Đối với những bạn đang cư trú tại TP HCM, các bạn bắt buộc phải đăng ký trực tiếp.

Hồ sơ đăng ký Trực tiếp

 • Giấy CMND, CCCD photo có công chứng (thời hạn 6 tháng) để đăng ký tạm trú
 • Thẻ học sinh, sinh viên
 • Nộp 1 hình thẻ 3×4 (cm).
 • Hồ sơ nộp trực tiếp tại chùa Hoằng Pháp.

Những Điều Cần Biết Khi Đến Chùa

Dưới đây là những điều cần biết khi tham dự khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp:

 1. Bạn phải đặc biệt lưu ý: Khóa sinh không cần đóng bất cứ khoản lệ phí nào khi đăng ký cũng như khi tham dự khóa tu.
 2. Tóc không nhuộm màu. Nam cắt tóc ngắn gọn gàng, không ngắn dưới 3cm. Nữ không được cắt tóc ngắn như nam giới.
 3. Không mang đồ trang điểm (trừ son).
 4. Không xăm mình quá nhiều ở từ đầu đến cổ, từ khuỷu tay đến bàn tay (Tùy trường hợp Quý Thầy sẽ xem xét).
 5. Yêu cầu phải có tối thiểu 2 bộ quần áo lam để tiện cho việc sinh hoạt.
 6. Các vật dụng không sử dụng trong khóa tu: điện thoại di động, MP3, MP4 và các thiết bị điện tử khác (nếu có mang theo phải gửi lại BTC giữ giùm).
 7. Chỉ sử dụng dầu gội đầu, sữa tắm bằng chai do cá nhân tự mang theo (không sử dụng dầu gội dạng gói nilon).
 8. Đối với những bạn nữ: mỗi bạn phải tự mang theo những đồ dùng phụ nữ thiết yếu của mình (trong khóa tu tuyệt đối không được xin ra ngoài để mua đồ).
 9. KTMH rất bổ ích cho các bạn trẻ, chùa rất trân trọng và rất muốn nhận hết các bạn trẻ vào tu, nhưng do cơ sở hạ tầng không cho phép, nên rất mong bạn nào thực sự ham thích muốn tu thì mới đăng ký, phải dự tu trọn 7 ngày (không xin về trong thời gian diễn ra khóa tu).
 10. Đặc biệt lưu ý: Nếu không tham dự khóa tu được, xin thông báo cho BTC được biết để bổ sung người khác.

cach-dang-ky-khoa-tu-mua-he-chua-hoang-phap-3

>>> Xem Thêm: Nên Xin Vòng Tay Ở Chùa Nào Ở TPHCM?

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách đăng ký khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp rồi nhỉ? Khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp là cơ hội để bạn chữa lành tâm hồn và học thêm rất nhiều điều thú vị. Hãy thử một lần tham dự khóa tu chùa Hoằng Pháp, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *