Bánh Tráng Xì Ke? Bánh Tráng Xì Ke Ăn Chay Được Không?

Bánh tráng xì ke là món ăn vặt quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Bánh tráng xì ke được làm chủ yếu từ bánh tráng và muối ớt. Với sự hòa quyện hoàn hảo, tạo nên hương vị đậm đà, ăn rất bắt miệng. Vậy tại sao lại có tên gọi này? Cùng Tintongiao.com tìm hiểu về nguyên nhân món ăn này có cái tên đặc biệt? Bánh tráng xì ke ăn chay được không? Xem ngay bài viết này để có câu trả lời cho riêng mình nhé!

Bánh tráng xì ke

Bánh tráng là một trong những món ăn quen thuốc được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. Đây là một trong những món ăn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Bánh tráng với muôn vàn cách chế biến, tạo nên nhiều hương vị khác nhau. Bánh tráng được biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn như bánh tráng cuộn, bánh tránh trộn, bánh tráng nướng. Sự kết hợp độc đáo của nhiều nguyên liệu, tạo nên hương vị đặc trưng cho từng món ăn. Bánh tráng hòa quyện với nhiều gia vị đậm đà, phù hợp với khẩu vị của giới trẻ.

banh-trang-xi-ke-an-chay-duoc-khong-1

Bánh tráng xì ke? Đúng rồi, bạn không nhìn nhầm đâu. Bánh trang xì ke là sự kết hợp giữa bánh trang phơi sương cùng muối tôm tỏi phi và hành phi. Sự kết hợp hoàn hảo này tạo nên sự đậm đà cho món ăn, ăn rất bắt miệng. Bánh tráng xì ke còn có tên gọi khác là bánh tráng muối nhuyễn. Bánh tráng Tây Ninh sẽ được cắt nhỏ, trộn đều với muối nhuyễn cho thấm vị. Muối sẽ được tẩm đều bánh tráng, tạo nên món ăn gây thương nhớ. Đây là một trong những món ăn quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

>>> Xem Thêm: Ăn Chay Có Được Ăn Mì Tôm Không? Ăn Mì Tôm Đúng Cách

Tại sao gọi là bánh tráng xì ke?

Bánh tráng xì ke? Một cái tên nghe có vẻ kỳ lạ. Xì ke được biết đến là một loại ma túy tổng hợp, gây nghiện. Bánh tráng xì ke là một cái tên độc đáo, bởi món ăn này được ví nhu xì ke. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, nhưng bánh tráng xì ke khiến người ăn nhớ mãi. Món ăn này khiến người ăn bị ghiền, ăn mãi. Chính lẽ đó mà món ăn này có tên gọi là bánh tráng xì ke.

banh-trang-xi-ke-an-chay-duoc-khong-2

Bánh tráng xì ke hiện nay được chế biến rất đa dạng với nhiều hương vị. Một số hương vị được yêu thích như: bánh tráng xì ke Tây Ninh, bánh tráng xì ke hành, bánh tráng xì ke xí muội,… Với một vài biến tấu nhỏ đã có thể tạo ra những hương vị riêng. Mỗi thương hiệu sẽ có những công thức pha trộn khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng. Đây chắc chắn là món ăn vặt siêu ngon, khiến bạn nhớ mãi khi thưởng thức. Liệu bánh tráng xì ke ăn chay được không? Cùng Tintongiao.com tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

>>> Góc Giải Đáp: Ăn Chay Có Được Ăn Hành Lá Không?

Bánh tráng xì ke ăn chay được không? 

Người ăn chay có thể ăn bánh tráng xì ke không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Như đã tìm hiểu ở trên, bánh tráng xì ke được làm từ các thành phần chủ yếu như bánh tráng, tỏi và muối ớt. Loại bánh này người ăn chay hoàn toàn có thể ăn được. Tuy nhiên, với sự đa dạng của các thương hiệu bánh tráng trên thị trường thì bạn cần xem xét thành phần để khẳng định rằng có nên ăn hay không. Bởi một vài thương hiệu sẽ sử dụng muối tôm thay thế cho muối ớt. Muối tôm là một thành phần mà người ăn chay phải kiêng. Vì muối tôm liên quan đến động vật, điều này được xem là phạm giới.

banh-trang-xi-ke-an-chay-duoc-khong-3

Vậy nên, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng thành phần của món ăn trước khi mua. Chỉ cần trong thành phần không thấy xuất hiện muối tôm là người ăn chay được phép ăn. Bánh tráng xì ke ăn rất bắt miệng, là một món ăn vặt tuổi thơ. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng bánh tráng xì ke kiến người ăn nhớ mãi. Vị cay cay mặn mặn, hương vị đậm đà hòa quyện. Bạn chắc chắn nên thử món bánh tráng này, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bánh tráng xì ke ăn chay được không? Chắc hẳn sau khi xem bài viết này bạn đã có câu trả lời rồi nhỉ. Bánh tráng xì ke là một trong những món ăn vặt bạn nên thử một lần trong đời. Hương vị của bánh tráng xì ke chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *